จัดจำหน่าย และ ติดตั้งไฟถนนโซล่าเซลล์ราคาถูก คุณภาพดี สำหรับทางหลวง เขตชุมชน และ สถานที่ต่างๆ ด้วยทีมติดตั้งมืออาชีพ

 

ไฟโซล่าเซลล์ คืออะไร? เลือกซื้ออย่างไร?

ไฟโซล่าเซลล์ คือไฟส่องสว่างแนวทางใหม่ ที่มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยโซล่าเซลล์จะผลิตไฟในช่วงเวลากลางวันและเก็บพลังงานที่ได้ชาร์จลงแบตเตอรี่ และเปิดไฟใช้ในเวลากลางคืนไฟจะติดเองอัตโนมัติ และเมื่อแสงอาทิตย์วันใหม่ขึ้นไฟโซล่าเซลล์ก็จะดับลง ทำให้เราไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก เพราะใช้พลังงานแสงอาทิตย์นั่นเอง

ปัจจุบันไฟโซล่าเซลล์ มีทั้งแบบ All in one คือหลอดไฟLED แผงโซล่าเซลล์ แบตเตอรี่อยู่ในชิ้นเดียวกัน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เล็กกะทัดรัดตามแบบฉบับ MADE IN CHINA แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าความสว่างจะไม่สว่างเท่า ไฟโซล่าเซลล์แบบแยกตู้แบตเตอรี่ แผงโซล่าเซลล์ และหลอดไฟLED แยกออกจากกันแน่นอน เพราะฉะนั้น ไฟโซล่าเซลล์แบบ All in one จึงเหมาะกับใช้งานสำหรับบ้านพักอาศัย ส่องทางเดินแคบๆ เพิ่มความสว่างเป็นจุดๆ นั้นเอง แต่ถ้าใครจะติดตั้งไฟโซล่าเซลล์โครงการใหญ่ๆ ให้ความสว่างของท้องถนน แนะนำชิ้นงานแบบแยกตู้ออกดีกว่ารับรองคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

วิธีการเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์

1. แผงโซล่าเซลล์ ก่อนจะซื้อต้องคำนึงถึงสถานที่ติดตั้ง และกำลังไฟที่เราต้องการความสว่างว่าควรใช้ขนาดกี่วัตต์ ส่วนใครสนใจไฟโซล่าเซลล์แบบ All in one ส่วนใหญ่แผงจะติดมากับโคมไฟ ก็ควรเลือกแผงที่ขนาดใหญ่จะเป็นยี่ห้อไหนก็ได้แล้วแต่ความพึงพอใจ แต่ถ้าเลือกได้ก็แนะนำเลือกแผงโซล่าเซลล์ชนิดmono Crystalline จะดีกว่า Poly Crystalline เพราะแผงโซล่าเซลล์ยิ่งใหญ่การใช้งานก็จะดีกว่าแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กแน่นอน

2. แบตเตอรี่ ควรเลือกใช้แบตเตอรี่แบบ LifePO4 โดยดูค่าวัตต์จากแผงโซล่าเซลล์เป็นหลักด้วย เพื่อให้การรับพลังงานทำงานได้สอดคล้องกัน

3. วัสดุ ไม่ควรเลือกวัสดุที่ผลิตจากพลาสติก แน่นอนนว่ามันไม่ทนแดดทนฝน

4. โซล่าชาร์จเจอร์ คือตัวควบคุมการจ่ายไฟ ของไฟโซล่าเซลล์ทั้งหมด โดยเฉพาะมีความสำคัญต่อแบตเตอรี่ เพราะจะช่วยรักษาแบตให้ใช้งานได้นาน แถมยังเป็นตัวควบคุม การปิด-เปิด ไฟอัตโนมัติอีกด้วย

5. หลอดไฟLED ควรเลือกหลอดLEDที่ให้ค่าLumenสูงๆ และเป็นหลอดLEDที่ใช้ไฟฟ้ากระแสตรง(DC) เพื่อไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานในการขับหลอด

6. เสาไฟถนน ควรเลือกเป็นเสาเหล็กชุบกัลวาไนซ์ ซึ่งทนทานต่อการกัดกร่อนของสนิมและใช้งานได้ยาวนาน


สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สินค้ารุ่นไหนของบริษัทฯ สามารถติดต่อพนักงานของเราได้ที่เบอร์ 02-9657588 , 081-8465426 , 099-3202012 และ Line ID : nsthai2 ได้เลยนะครับ

 

ทีมงาน NS

 


                                       

 82/33 (City Home) ซ.รัตนาธิเบศร์ 26/1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000

 02-9657599            081-8465426            099-3202012

 sales@thaisolarlight.com
 

Thai Solar Light. Since 2003 to Future